Ngành Công Nghệ Game Việt Nam Tình Hình Năm 2024

Ngành công nghệ game Việt Nam hiện nay được đánh giá là vô cùng tiềm năng trong bối cảnh sự bùng nổ của ngành công nghiệp game trên toàn cầu. Với sự phát triển của internet và smartphone, người chơi ở Việt Nam đang trở nên ngày càng đa dạng và tăng lên về số lượng. Hãy cùng OKVIP tìm hiểu về ngành công nghệ này của Việt Nam hiện nay như thế nào qua bài viết bên dưới đây nhé. 

Ngành công nghệ game Việt Nam với tiềm năng phát triển

Việt Nam hiện nay đang được biết đến như một cường quốc về ngành công nghiệp game, với nhiều dấu hiệu tích cực và tiềm năng phát triển không ngừng. Tại sự kiện Think Apps 2023, Google đã công bố rằng Việt Nam đã leo lên vị trí thứ 5 trên toàn cầu về lượt tải ứng dụng, một con số ấn tượng đạt 4,2 tỷ lượt tải từ giai đoạn 2019 đến quý I/2023.

Lợi thế của ngành công nghiệp trò chơi tại Việt Nam

Bloomberg đã đưa ra đánh giá tích cực về ngành game của Việt Nam, xác định nước này là một trong những địa điểm hàng đầu về sản xuất game di động trên thế giới. Sự phát triển này cũng được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử nhấn mạnh. Ông cho biết rằng Việt Nam không chỉ có lợi thế về sản xuất mà còn khẳng định mình trên thị trường phát hành game toàn cầu.

Xem thêm:  Bong88 tuyển dụng nhiều công việc ổn định với mức lương cao
Ngành công nghệ game tại Việt Nam đang có lợi thế phát triển khá lớn
Ngành công nghệ game tại Việt Nam đang có lợi thế phát triển khá lớn

Dư địa phát triển cho ngành game

Dù đã có những thành tựu đáng kể, nhưng ngành công nghệ game Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Bộ Thông tin và Truyền thông đã đặt mục tiêu đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD trong 5 năm tới. Và tăng số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành lên từ 30 đến 100-150 doanh nghiệp.

Hướng đi và cơ hội mới

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ game tại Việt Nam, các chuyên gia đã nhận định rằng việc tận dụng công nghệ mới. Cụ thể như 5G, Blockchain và sự cải tiến về phần cứng sẽ giúp Việt Nam mở ra nhiều cơ hội mới. Việt Nam có dân số trẻ năng động, sẵn lòng tiếp nhận công nghệ mới. Đây là một lợi thế lớn để thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các công ty trên toàn cầu.

Việt Nam không chỉ là một thị trường tiềm năng mà còn là một trung tâm quan trọng trong ngành công nghiệp game thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng và các mục tiêu tham vọng, ngành công nghệ game của Việt Nam đang dần khẳng định vị thế và tạo ra nhiều cơ hội mới cho cả người chơi và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Rất nhiều hướng đi mới và cơ hội mới
Rất nhiều hướng đi mới và cơ hội mới

Làm sao để gỡ khó khăn cho công nghệ game Việt Nam

Là một ngành công nghệ game có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn trong tương lai, tuy nhiên vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Vậy làm thế nào để có thể gỡ bỏ những khó khăn đó cho ngành công nghiệp game của Việt Nam? Cùng Okvip tìm hiểu cụ thể qua nội dung sau đây:

Xem thêm:  Nhà Cái BK8 - Thông Tin Tuyển Dụng Mới Nhất 2024

Tập trung vào cộng đồng 

Mặc dù nguồn nhân lực làm game tại Việt Nam có năng lực và chuyên môn tốt, thách thức lớn nhất vẫn là thiếu sự đồng lòng và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Để vượt qua điều này, việc tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ và hỗ trợ nhau là cần thiết.

Tìm kiếm cơ hội hợp tác

Vấn đề của việc phát hành game và việc sản xuất game không đi đôi với nhau vẫn còn tồn tại. Việc tìm kiếm cơ hội hợp tác và tận dụng lợi thế của từng bên sẽ giúp ngành công nghệ này của Việt Nam phát triển hơn trong tương lai. 

Chống game lậu và tối ưu hóa việc thanh toán

Chính sách chống game lậu và tối ưu hóa thanh toán cho game pháp lý là một bước quan trọng để bảo vệ ngành công nghệ game Việt Nam khỏi sự cạnh tranh không lành mạnh. Từ đó tăng cường uy tín của các sản phẩm game Việt. 

Tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới trong ngành
Tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới trong ngành

Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp

Bộ Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp game, bằng cách giảm bớt thủ tục hành chính và không áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ngành game. Điều này sẽ giúp ngành game tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Mặc dù ngành công nghệ game Việt Nam đang gặp phải nhiều thách thức, nhưng với sự nỗ lực của các bên liên quan và các biện pháp cụ thể được triển khai, ngành công nghiệp này đang từng bước vượt qua những khó khăn để phát triển và tạo ra những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và văn hóa của đất nước.

Xem thêm:  Galaxy 6623 tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ đãi ngộ tốt

Tổng kết

Với những nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp trong ngành, cũng như sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý và chính sách, ngành công nghệ game tại Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình. Hy vọng qua bài viết cẩm nang việc làm trên đây của OKVIP, mọi người sẽ có được cái nhìn tích cực hơn đối với ngành công nghiệp này tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *